Các loại tiểu cảnh sân vườn mini đẹp – độc – lạ

Tiểu cảnh là phương án thay thế hữu hiệu cho những ai yêu thích sân vườn nhưng bị hạn chế về diện tích đất. Dưới đây là các loại tiểu cảnh sân vườn mini đẹp – độc – lạ bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình.

Tiểu cảnh sân vườn mini từ lâu đã là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích thiết kế sân vườn nhưng có diện tích đất hạn chế. Nếu đang cần tìm hiểu các loại tiểu cảnh sân vườn mini đẹp – độc – lạ thì bài viết dưới đây sẽ là gợi ý rất hữu ích.

1. Tiểu cảnh sân vườn mini làng quê Việt

Làng quê xưa luôn hình ảnh gần gũi và thân thuộc với bất kỳ người dân Việt. Chính vì thế, tiểu cảnh mini mô phỏng lại hình ảnh làng quê Việt luôn là mẫu tiểu cảnh được nhiều gia đình Việt yêu thích.

Để tạo nên tiểu cảnh làng quê Việt, các bạn sẽ thấy các vật liệu vô cũng gần gũi như tre, mái ngói, gạch, sỏi, đá… Hình ảnh điển hình xuất hiện trong các mẫu tiểu cảnh dạng này sẽ luôn là những mẫu mái đình với các chòi câu cá bên ao sen thơ mộng… Tất cả tạo nên một không gian vô cùng thanh bình và êm ả.

tieu canh san vuon kieu Nhat

2. Tiểu cảnh kiểu Nhật

Một trong các mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp khác được nhiều gia đình Việt lựa chọn đó chính là mẫu tiểu cảnh kiểu Nhật. Mẫu tiểu cảnh dạng này thường mô phỏng lại nền văn hóa cũng như phong cách sống của người Nhật.

>> Tham khảo thêm những thiết kế resort đẹp 

Cụ thể, các mẫu tiểu cảnh dạng này sẽ thấy xuất hiện các yếu tố như hồ nước nhỏ, đá, sỏi, hoa cỏ, trẻ nứa… Nhìn qua bạn sẽ thấy nhiều nét tương đồng với tiểu cảnh làng quê Việt.

3. Tiểu cảnh phong cách Trung Quốc

Việt Nam có ảnh hưởng của nền văn hóa phong kiến Trung Quốc. Có lẽ vì vậy mà những mẫu tiểu cảnh sân vườn phong cách Trung Quốc đã được nhiều người Việt yêu thích.

Yếu tố chủ đạo trong mẫu tiểu cảnh này thường là hình ảnh đình, chùa, ngôi nhà cổ kính và bao quanh là ao hồ sông nước với đầy hoa cỏ…

tieu canh phong cach trung quoc

>> Tham khảo thêm: + 50 Thiết kế nhà vườn đẹp, ấn tượng

4. Tiểu cảnh phong cách châu Âu

Những ai yêu thích phong cách châu Âu có thể lựa chọn mẫu tiểu cảnh sân vườn mini dạng này. Điển hình cho phong cách tiểu cảnh dạng này đó là hình ảnh của những mái vòm, những đài phun nước nhỏ, những hàng rào cũng những bức tượng gỗ…

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group, mọi người hãy liên hệ:

  • Website: https://kientrucsuvietnam.vn
  • Page: https://www.facebook.com/kientrucsuvietnam.vn
  • Hà Nội:  P602, Tòa C chung cư Báo Nhân Dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • TPHCM: 122/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hotline: 0989 149 805