Cơ hội đầu tư bất động sản trong giai đoạn bình thường mới

Làn sóng covid lần thứ 4 đã mang lại cho Việt Nam không ít những khó khăn, tuy nhiên với sự quyết liệt của Chính Phủ rất nhanh dịch bệnh đã được kiểm soát, và đưa Việt Nam bước vào giai đoạn bình thường mới.

Trong giai đoạn bình thường mới này, rất nhiều các gói hỗ trợ đã được triển khai nhằm thúc đẩy sự hồi phục của nền kinh tế. Thị trường bất động sản cũng đang đứng trước rất nhiều cơ hội phát triển nhờ các gói hỗ trợ này.

Những khó khăn của thị trường sau đại dịch

Do ảnh hưởng của đại dịch covid, rất nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng nên ở thời điểm hiện tại lãi suất gửi ngân hàng đang ở mức thấp. Cụ thể, với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến 6 tháng là 3.1-3.8%/năm, từ 6 đến dưới 12 tháng là 4-5.9% và trên 12 tháng là 5.6 đến 6.7% năm.

Trong khi đó, sau những đợt tăng giá liên tiếp, giá xăng dầu đã đạt mức cao nhất trong 7 năm vừa qua sau một năm nhiều biến động. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của hàng hóa và hoạt động của doanh nghiệp khi chi phí vận tải chiếm tới 35-40% chi phí đầu vào.

Thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn sau đại dịch

Thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn sau đại dịch

Các gói hỗ trợ chính sách

Theo báo cáo gần đây nhất của các ngân hàng, ước tính đã có tới hơn 460 nghìn tỷ đồng được các tổ chức tín dụng bơm thêm vào nền kinh tế từ đầu năm đến nay.

Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng trong giai đoạn này cũng đang được các ngân hàng thương mại cam kết giảm lãi suất từ 0.5-2%/năm. Theo nghị quyết 105 mới đây của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn về vốn vay để có thể tiếp tục giảm lãi suất cho vay.

Dòng tiền đổi hướng

Do toàn bộ nền kinh tế đều gặp khó khăn nên các lĩnh vực đầu tư sinh lời như nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí,… vẫn đang ở trong tình trạng đóng băng, khiến cho một số nhà đầu tư gặp áp lực khi lựa chọn lĩnh vực đầu tư.

Trong bối cảnh này, hiện có 2 kênh đầu tư đang chiếm ưu thế và rất được quan tâm là bất động sản và chứng khoán. Theo nhận xét của các nhà đầu tư và các chuyên gia thì mỗi kênh đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung dòng tiền đang chảy rất mạnh vào hai kênh đầu tư này.

Với quan niệm “người đẻ đất không đẻ” nên rất nhiều người đặt niềm tin vào bất động sản. Song song với đó đây là một kênh đầu tư dễ tham gia, có tiềm năng sinh lời bền vững nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn.

Vinhomes Ocean Park – cơ hội vàng cho cho các nhà đầu tư dịp cuối năm 2021

Theo ghi nhận của công ty tư vấn và đầu tư Aka, chỉ trong tháng 11 vừa qua, thị trường chuyển nhượng biệt thự-liền kề-shophouse Vinhomes Ocean Park đã ghi nhận hàng trăm giao dịch với tổng giá trị giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây là con số giao dịch lớn nhất kể từ sau khi đại dịch Covid bùng phát tại Việt Nam.

Biệt thự mặt biển đẳng cấp tại Vinhomes Ocean Park

Biệt thự mặt biển đẳng cấp tại Vinhomes Ocean Park

Tại thị trường miền Bắc, Vinhomes Ocean Park đang là một trong những thị trường giao dịch giàu tiềm năng nhất, thu hút lượng lớn nhà đầu tư nhờ tiềm năng phát triển cùng mức giá đa dạng, phù hợp với tiềm lực tài chính của nhiều nhà đầu tư.

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Hà Nội, khu vực trọng tâm trong chiến lược phát triển của thành phố giai đoạn 2020-2050 Vinhomes Ocean Park đang nổi lên là một trong những đầu tàu dẫn dắt nền kinh tế của khu vực này.

Tại vị trí này, dự án còn được hưởng lợi rất nhiều từ các công trình cơ sở trọng điểm đã và đang dần được hình thành và phát triển như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nút giao Cổ Linh, cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, và đặc biệt là bộ tứ cây cầu nghìn tỷ sẽ được khởi công trong thời gian tới đây. Đây đều là những đại dự án sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của khu vực phía Đông.

Có tổng diện tích hơn 420ha cùng đa dạng loại hình bất động sản, thành phố biển hồ hứa hẹn sẽ là nơi an cư của hơn 150.000 cư dân tương đương với dân số của một quận nội thành. Điều này sẽ mang lại cho Vinhomes Ocean Park một nguồn nội lực phát triển rất lớn, hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện.