BĐS Hưng Yên bùng nổ với sự góp mặt của hàng loạt ông lớn trong ngành

Trong những năm gần đây, Hưng Yên đang có những bước chuyển mình rõ nét với sự xuất hiện của hàng loạt các ông lớn trong ngành BĐS với những dự án cầm cỡ, biến nơi đây trở thành vùng đất “màu mỡ”, giàu tiềm năng phát triển trong tương lai.

Lợi thế từ quy hoạch hạ tầng giao thông

Tỉnh Hưng Yên nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 54 km về phía đông nam. Là một trong 9 tỉnh thuộc vùng thủ đô Hà Nội theo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Việt Nam.

Trong tương lai, Hưng Yên sẽ có những thế mạnh nhất định thu hút đầu tư và phát triển kinh tế nhờ hàng loạt các trục đường giao thông lớn chạy qua. Cụ thể, theo quy hoạch, quốc lộ 5B – con đường rộng 8 làn hiện đại bậc nhất Việt Nam, xuất phát từ cầu Thanh Trì đến thành phố cảng Hải Phòng với tổng chiều dài 29km sẽ chạy qua các huyện Văn Giang, Yên Mỹ, Ân Thi.

Cùng với đó, tỉnh lộ 200 chạy song song với quốc lộ 39A dự kiến chạy qua Tiên Lữ, Ân Thi, Yên Mỹ và quốc lộ 38B nối từ chợ Gạo đi qua Tiên Lữ, Phù Cừ sang Hải Dương.

Vi tri du an Vinhomes dream city hung yen

Ngoài ra, đường chạy theo đê sông Hồng bắt đầu từ thành phố Hưng Yên tới Văn Giang và đường nối cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

Những dự án làm thay đổi diện mạo khu vực

Với sự phát triển đồng bộ về quy hoạch hạ tầng giao thông khu vực, tỉnh Hưng Yên liên tục đón nhận dòng vốn đầu tư khủng từ các công ty bất động sản, từ những “ông lớn” có tiếng trong mảng địa ốc như T&T Group, Vincom Retail và đặc biệt là sự xuất hiện của “anh cả” trong ngành – chủ đầu tư VinGroup với siêu dự án Vinhomes Dream City.

T&T Group với dự án nhà ở cao cấp tại thị xã Mỹ Hào

Tập đoàn T&T phát triển khu nhà ở cao cấp Sen Hồ và khu nhà ở cao cấp Sen Hồ 2 với tổng diện tích 62,6ha cùng quy mô dân số lên tới 12.000 người. Phạm vi, ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch được thực hiện trên địa bàn quản lý của phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào.

Ngoài ra, tại đây, tập đoàn T&T cũng đã khởi công một dự án với quy mô 5,3ha, bao gồm Khu hỗn hợp văn phòng, thương mại và nhà ở quy mô 1,1 ha và Khu nhà ở thương mại, nhà ở đô thị có quy mô 4,2 ha.

Với mục tiêu xây dựng khu nhà ở có không gian kiến trúc và cảnh quan đô thị hiện đại, hạ tầng đồng bộ, khớp nối hài hòa với các dự án đầu tư lân cận, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, làm căn cứ để triển khai thiết kế cơ sở hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục công trình khác, đã xây dựng những dự án BĐS cao cấp, làm thay đổi bộ mặt tỉnh Hưng Yên trong thời gian gần đây. 

Hai TTTM do Vincom Retail đầu tư

Bên cạnh T&T Group, UBND tỉnh Hưng Yên đã phê duyệt quy hoạch Tổ hợp trung tâm thương mại và nhà phố tại thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm do CTCP Vincom Retail là chủ đầu tư. Theo đó, tổng diện tích xây dựng bao gồm 2 khu với diện tích hơn 3,7 ha, dự kiến có có quy mô dân số khoảng 600 người.

TTTM vincom

Trước đó, Vincom Retail cũng có kế hoạch xây dựng xây dựng Tổ hợp TTTM và nhà phố trên địa bàn phường Hiến Nam, TP Hưng Yên với diện tích gần 1,6 ha và quy mô dân số dự kiến khoảng 200 – 300 người.

VinGroup với khu đô thị cao cấp Vinhomes Dream City Hưng Yên

Nổi bật nhất với sự thay đổi trên thị trường BĐS tỉnh Hưng Yên chính là sự xuất hiện của dự án Khu đô thị sinh thái Vinhomes Dream City do VinGroup làm chủ đầu tư. Sở hữu vị trí đắc địa tại hai xã Long Hưng và Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang với tổng diện tích 468,6 ha, quy mô dân số 65.000 người. Tổng mức đầu tư dự kiến lên đến 33.000 tỷ đồng.

Đây chính là dự án đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư thông thái khi xu hướng sống dịch chuyển sang các vùng ven và cận đô lên ngôi cùng nhu cầu sống xanh hòa hợp với thiên nhiên ngày càng cao. 

Vinhomes Dream City không chỉ là khu đô thị cao cấp với quy mô và tổng đầu tư lớn, dự án còn sở hữu vị trí liên kết vùng hoàn hảo kết hợp với những hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ, mang tới không gian sống mới xứng tầm đẳng cấp giới tinh hoa. 

Với những ưu thế và sự đầu tư bài bản của các dự án BĐS lớn và quy hoạch đồng bộ về mặt quy hoạch hệ thống giao thông, Hưng Yên trong thời gian tới sẽ là tâm điểm tỏa sáng trên thị trường với những tiềm năng tăng trưởng vững chắc.