Cần lưu ý những gì khi vay trả góp căn hộ!

Tín dụng là một đòn bẩy tài chính lý tưởng nhất dành cho nhà đầu tư và cũng rất phù hợp với ai đó cần vay trả góp căn hộ bởi vì lãi suất thấp, khoản vay cao và thời gian thanh toán hợp lý.

Trong bài viết này, Gocnhintaichinh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi vay trả góp chung cư với các gói vay từ ngân hàng, công ty tài chính. Bạn cần trang bị những kiến thức tín dụng dù vay vốn bất đâu!

Vay trả góp căn hộ là gì?

Phần lớn khách hàng quan tâm đến khoản vay trả góp khi căn hộ vẫn còn là dự án. Vì ngay lúc này, bạn sẽ hưởng lợi từ mức giá căn hộ thấp hơn khi bàn giao hoặc đã đã có cư dân sinh sống.

Nhưng với khoản vay trả góp thì đây chính là thời điểm lý tưởng nhất, bởi vì các chủ đầu tư dự án chung cư sẽ liên kết với một ngân hàng lớn. 

Tư vấm quy trình mua căn hộ Vinhomes D' Capitale

Tư vấm quy trình mua căn hộ Vinhomes D’ Capitale

Vì vậy quá trình đăng ký, thủ tục vay tiền sẽ đơn giản hơn rất nhiều và quan trọng nhất chính là có mức lãi suất hấp dẫn, số tiền vay có thể đạt đến 70% giá trị niêm yết căn hộ đó.

Cần lưu ý những gì khi vay trả góp căn hộ!

Khi đi vay tiền, đặc biệt một khoản vay rất lớn lên đến 500 triệu, 1 tỷ, bạn cần cân nhắc rất nhiều vấn đề. Sau đây là những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu đặt bút vào hợp đồng tín dụng ngân hàng, công ty tài chính nhé.

Với khoản bằng tài sản đảm bảo sẽ có 2 chương trình vay chủ yếu mà các ngân hàng áp dụng như sau:

Vay đáo hạn.

là hình thức bạn thế chấp sổ đỏ, nền đất do chính mình sở hữu và làm hồ sơ vay. Đây không phải vay trả góp, nghĩa là hàng tháng bạn chỉ thanh toán tiền lãi cho ngân hàng và 12 tháng sau sẽ đăng ký lại hồ sơ vay mới nếu không trả hết phần tiền gốc.

Vay thế chấp trả góp

Đây là chương trình vay được nhiều người chọn nhất khi trả góp căn hộ. Điều cần lưu ý khi vay bằng cách này là bạn phải chứng minh thu nhập, ngân hàng chỉ hỗ trợ khi bạn cung cấp sao kê tài khoản lương khi đi làm công ty, giấy phép kinh doanh kèm thuế môn bài khi bạn là người kinh doanh tự do.

mô hình căn hộ soho chung cư vinhomes dcapitale

Kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín để trả góp căn hộ.

Khi tín dụng ngày càng sôi động thì các đơn vị cho vay (không phải ngân hàng) ngày càng phát triển, điển hình là vay nóng, cho vay nặng lãi. 

Và một điều mà bạn cần quan tâm và tránh khỏi, đó chính là tham gia vào các hội bùng tiền app vay online hiện nay, vì đa phần đó là sự trá hình, dụ dỗ người tham gia nhóm đăng ký những app/ web cho vay không rõ nguồn gốc.

Sau đây là một số kinh nghiệm cá nhân từ Nguyễn Ánh Trúc, Founder Gocnhintaichinh chia sẻ khi chọn vay tiền trả góp căn hộ uy tín nhất:

  • Nếu vay ngân hàng theo đáo hạn, bạn cần tham khảo vay 3-5 ngân hàng và ưu tiên các ngân hàng TMCP vì quy trình nhanh, lãi suất cạnh tranh hơn các ngân hàng nhà nước
  • Còn với vay trả góp căn hộ theo hình thức liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng chỉ định, khi chọn gói vay không quá 70% giá trị niêm yết của dự án và tuyệt đối không tham gia bảo hiểm tín dụng rủi ro, vì đây là loại phí tự nguyện.
  • Vay tiền online, như vấn đề hết sức nan giải mà chúng tôi đề cập trên, đó là tin vào lợi dụ dỗ của các nhóm bùng tiền app/ web. Bạn cần tránh tham gia vào các tổ chức này nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp dưới góc nhìn của một chuyên gia làm việc nhiều năm, đảm nhiệm các vị trí lớn ở ngân hàng, đừng ngần ngại kết nối chúng tôi tại:

Thông tin liên hệ.

  • Website: gocnhintaichinh.com
  • Số điện thoại: 0707563960
  • Mail: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 19B, đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.