Đầu tư phòng trọ ở Đà Nẵng – Nhiều tiềm năng nhưng cũng cần cân nhắc

Khi đề cập đến việc đầu tư xây dựng phòng trọ ở Đà Nẵng, chúng ta thường xuyên nhắc đến tiềm năng cũng như khả năng mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế ấn tượng đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua một số vấn đề nổi cộm có thể trở thành trở ngại và đòi hỏi người đầu tư cần phải cân nhắc.

Trào lưu xây phòng trọ khiến thị trường loãng

Xây dựng phòng trọ cũng đang phát triển theo hướng tương tự như homestay hay khách sạn. Vì thế rất khó tránh khỏi tình trạng thị trường trở nên bão hòa khi mà người người nhà nhà đều xây phòng trọ. Trên thực tế, vấn đề về thị trường dù ở bất cứ đâu cũng chi phối rất nhiều đến khả năng xây dựng, tuy nhiên ở thành phố với diện tích vừa phải và du lịch, lưu trú phát triển quá mạnh suốt nhiều năm qua thì các nhà đầu tư mới sẽ khó để “chen chân” vào.

Vấn đề đất đai phức tạp

Giá trị bất động sản ở Đà Nẵng đang ngày càng tăng lên bởi tác động tích cực của du lịch. Chính vì vậy, khi một khu vực – thành phố quá hấp dẫn với mức độ phát triển mạnh mẽ như vậy sẽ dẫn đến sự tranh giành từ nhiều phía, đặc biệt là đối với vấn đề đất đai. Giá đất tăng cao, thủ tục thuê đất, mua đất phức tạp do quá nhiều hứng thú và muốn đầu tư. 

Ngay từ bước chọn đất để xây dựng đã phát sinh rất nhiều vấn đề, chưa kể muốn xây dựng phòng trọ cần phải tập trung chọn các quận lớn, trung tâm của Đà Nẵng. Có thể thấy rằng, tổng hòa những yếu tố trên mang đến rất nhiều thách thức cho những người chọn lựa Đà Nẵng là mảnh đất để đầu tư xây dựng phòng trọ.

ThaiDV cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bán khách sạn Đà Nẵng và chung cư Đà Nẵng. Với đầy đủ những thông tin mới nhất về thị trường, bảng giá và chính sách mua bán.

cho thue phong tro o da nang

Có tính cạnh tranh cao

Cũng cùng xuất phát từ tốc độ phát triển vượt bậc của du lịch đến từ nội địa Việt Nam lẫn nước ngoài, Đà Nẵng trở thành thị trường tiềm năng thu hút sự đầu tư của rất nhiều nguồn, trong và ngoài Đà Nẵng. Ở mảng phòng trọ mặc dù có tính nội địa cao – tức là thường sẽ chỉ có người sinh sống ở Đà Nẵng mới chọn loại hình kinh doanh này. 

Tuy nhiên, sự phát triển quá mạnh mẽ trong thời gian ngắn của du lịch Đà Nẵng đã làm cho các yếu tố về hạ tầng và tài nguyên không còn nhiều. Bên cạnh đó, sự đa dạng trong loại hình phòng trọ cùng với mức giá ưu đãi (mức giá phòng trọ nhìn chung khá rẻ, chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng 1 tháng) của nhiều chủ trọ làm cho các người đầu tư đến sau phải cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ.

Giải pháp giúp phòng trọ không bị “ế”

Dù tồn tại nhiều thách thức, song các chủ phòng trọ vẫn có thể khắc phục và chọn cho mình những phương án tối ưu nhất khi xây dựng phòng trọ.

Nghiên cứu thị trường kỹ càng

Sự tìm hiểu, nghiên cứu thị trường kỹ càng luôn là yếu tố tiên quyết trước khi bạn đầu tư xây dựng phòng trọ. Một số yếu tố chắc chắn cần phải tìm hiểu chính là:

  • Nhu cầu sử dụng phòng trọ của từng đối tượng khách hàng
  • Tìm hiểu về vị trí địa lý và sự phát triển của các khu vực lân cận
  • Thói quen và văn hóa chi tiêu cho vấn đề nhà ở (phòng trọ) của cư dân
  • Nghiên cứu về kiến trúc, cách sắp xếp nội ngoại thất dự kiến
  • Dự trù chi phí và các khoản đầu tư cho xây dựng phòng trọ

Chấp nhận đầu tư dài hạn

Trong một số trường hợp, bạn cần xác định các khoản đầu tư xây dựng phòng trọ của mình là đầu tư dài hạn. Tạo ra điểm nhấn trong kiến trúc hoặc mang đến không gian rộng rãi, tối ưu với mức giá cao một chút sẽ giúp phòng trọ của bạn có được chất riêng. Đặc biệt, sẽ có những trường hợp bạn phải chấp nhận lỗ trong thời gian đầu để có được sự nhận diện và phổ biến dần dần. Tuy nhiên, muốn duy trì quá trình đầu tư dài hạn, bạn phải đảm bảo được vị trí phòng trọ bạn chọn là hợp lý, có tiềm năng và gần khu vực đông dân cư.

Chọn lựa cách thức đăng tải thông tin phù hợp

Dù phòng trọ của bạn xây dựng hoành tráng, đáp ứng được nhu cầu thuê mướn của khách hàng nhưng cách lựa chọn đăng tải thông tin không phù hợp cũng khó đem đến hiệu quả. Thay vì chọn lựa những hình thức cũ kỹ, bạn có thể tin tưởng và đổi sang cách thức đăng tải online. Cụ thể, thông tin của bạn khi xuất hiện trên mạng lưới Internet sẽ mang đến hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Phòng Trọ 123 – 1 trong những trang web uy tín nhất, đi đầu trong lĩnh vực tìm kiếm, kết nối thông tin phòng trọ sẽ là nền tảng hoàn toàn phù hợp để bạn đăng tải thông tin cũng như người dùng tìm kiếm phòng trọ phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm những góc nhìn mới mẻ về việc đầu tư phòng trọ tại Đà Nẵng. Dù có nhiều tiềm năng nhưng xây dựng phòng trọ tại thành phố du lịch khủng này cũng tiềm ẩn khá nhiều thách thức. Tuy vậy, các nhà đầu tư với sự chuẩn bị kỹ lưỡng vẫn có thể phát triển được trong lĩnh vực này.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com