Làm sao để mua chung cư trả góp

Với các chương trình vay trả góp đa dạng từ ngân hàng, việc bạn sở hữu một chung cư thông qua hình thức trả góp không còn là vấn đề nữa. Tuy nhiên, nên chọn gói vay từ ngân hàng phù hợp với điều kiện cá nhân mình nhất! Vừa có lãi suất thấp, khoản vay cao và kỳ hạn thanh toán phù hợp! Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay ở bài viết này!

Vay trả góp là gì?

Ngày nay việc trả góp một sản phẩm điện máy, tiền mặt cho đến xe, căn hộ khá phổ biến. Bạn không nhất thiết phải dành dụm và thanh toán một số tiền để có được sản phẩm mong muốn. Với hình thức cho vay trả góp, khách hàng sẽ thanh toán hàng tháng cho ngân hàng tiền gốc và phần tiền lãi theo quy định. 

Tham khảo chính sách bán hàng trả góp tại dự án chung cư Hateco Laroma tại: Chính sách bán hàng Hateco Laroma

Tư vấm quy trình mua căn hộ Vinhomes D' Capitale

Vay trả góp chung cư cũng tương tự như vậy, khách hàng có thể thanh toán 30% số tiền trên giá trị căn hộ niêm yết giá và 70% còn lại có thể nhờ sự hỗ trợ từ phía ngân hàng liên kết với chủ đầu tư dự án đó.

Vay trả góp chung cư có bao nhiêu cách?

 Có rất nhiều cách bạn có thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng. Tuỳ thuộc vào số tiền vay và khả năng thanh toán của mình như thế nào, dưới đây là 3 gói vay phổ biến nhất.

 Vay thế chấp.

Đây là hình thức vay rất nhiều khách hàng quan tâm đến, bởi vì số tiền vao cao, có thể thế chấp lên đến 75% giá trị tài sản mà ngân hàng định giá. Bên cạnh đó, thời gian góp từ 5 đến 15 năm giúp số tiền thanh toán hàng tháng nhẹ đi, phù hợp với điều kiện kinh tế tầm trung của hầu hết khách hàng mua trả góp chung cư.

Một vấn đề mà bạn cần quan tâm đến, việc vay thế chấp ngân hàng, khách hàng cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng. Nếu đi làm công ty cần chứng minh lương qua tài khoản ngân hàng, phiếu lương có mộc xác nhận công ty. Còn nếu kinh doanh cần có giấy phép hoạt động và hoá đơn đóng thuế gần nhất.

Vay tiêu dùng cá nhân.

Áp dụng khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Vay tiêu dùng hay còn gọi với tên thông dụng, đó chính là vay tín chấp.

Với khoản vay này, điều kiện khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty, mức lương được chuyển khoản ngân hàng, đã bao gồm đóng bảo hiểm xã hội, y tế,…

Vay tín chấp ngân hàng thường sẽ có hạn mức từ 10 đến 900 triệu và dĩ nhiên lương càng cao thì số tiền vay được càng lớn, lãi suất cũng vì thế càng giảm xuống.

Ưu đãi "khủng" căn hộ Soho D'Capitale

 Vay tiền online.

Đây là gói vay nhỏ lẻ nó chỉ phù hợp cho khách hàng đang cần tiền cấp bách, nó sẽ không phù hợp với ai đang vay trả góp chung cư bởi vì hạn mức vay được rất ích. 

Ưu điểm từ các app, web vay tiền online đó là duyệt tự động, khách hàng chẳng cần phải đi đâu xa, ngồi ở nhà có kết nối mạng và thể là đăng ký vay trực tuyến, tiền tự động chuyển vào tài khoản cá nhân mà không cần gặp mặt.

Nên chọn gói vay trả góp chung cư nào tốt nhất?

Để đảm lãi suất thấp, khoản vay cao và dĩ nhiên điều khoản rõ ràng, minh bạch. Lời khuyên từ Nguyễn Ánh Trúc, Founder Gocnhintaichinh.com đó là chọn vay thế chấp ngân hàng. Vì các dự án căn hộ uy tín luôn liên kết với một ngân hàng nào đó. Khi bạn làm thủ tục cũng đơn giản hơn và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi do có sự liên kết chủ đầu tư và ngân hàng.  Còn đối với các hình thức vay khác, chẳng hạn vay tín chấp chỉ khi nào bạn cần tiền để đặt cọc dự án hay phải thanh toán 5% giá trị căn hộ để nhận sổ đỏ,… Vay tín chấp chính là giải pháp tốt nhất.