Cập nhật tiến độ cao tốc Phan Thiết Dầu Giây từ CEO VNREP

Tiến độ cao tốc Phan Thiết Dầu Giây hiện ra sao? Đang là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng cũng như các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. Đây là dự án tác động lớn đến với hầu hết các bất động sản tại đây, tiêu biểu nhất chính là Nova Phan Thiết.

Để giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng, sau đây sẽ là những chia sẻ của ông Trần Duy Phúc về tiến độ cũng như những chi tiết quy hoạch hạ tầng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Hiện tại, ông Trần Duy Phúc đang là Founder & CEO của SaleReal – sàn môi giới F1 của Novaworld. Đồng thời cũng là người sáng lập và CEO của VNREP – trang chuyên review và phân tích các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Ông đã có cho mình 12 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án, cùng theo dõi để nắm bắt thêm những thông tin hữu ích.

Tiến độ xây dựng cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Tiến độ xây dựng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

CEO Trần Duy Phúc chia sẻ tiến độ Phan Thiết – Dầu Giây đang được đẩy mạnh thi công

Sau hơn 8 tháng triển khai, hiện tuyến đường đi qua khu vực Thành phố Long Khánh đã dần được lộ diện với một diện mạo rõ nét.

Tuy nhiên, một số mỏ nguyên liệu dùng để đắp đường vẫn chưa được bắt đầu khai thác, vì thế nên những sự ưu tiên, đẩy mạnh tiến độ thi công của Bộ Giao thông Vận Tải. Điều này rất là cần thiết để mang đến những điều kiện tốt nhất và kịp thời, cung cấp đủ nguyên vật liệu cho dự án có thể được triển khai nhanh chóng, đảm bảo được tiến độ hoàn thiện đã đề ra ban đầu.

Chi tiết quy hoạch về dự án Phan Thiết – Dầu Giây

Hạ tầng giao thông cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có độ dài lên đến 99km với lộ giới rộng khoảng 32m, sẽ được quy hoạch với 6 làn xe có vận tốc cho phép tối đa khoảng 120km/h. Dự kiến hạ tầng này sẽ được đầu tư với nguồn vốn 12.500 tỷ đồng và sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2022.

Khi tuyến đường này được hoàn thiện, quãng đường đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến với Mũi Né sẽ được rút ngắn đáng kể, thời gian di chuyển chỉ còn từ 2 – 2.25 tiếng so với hiện nay mất khoảng 4 – 5 tiếng di chuyển. Không chỉ thế, hạ tầng này còn có thể kết nối trực tiếp đến với sân bay Quốc tế Long Thành.

Tính đến thời điểm hiện nay, tiến độ đang được đảm bảo tốt, điều này cho thấy sự nỗ lực của đơn vị xây dựng là Tổng Công ty Thăng Long và Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 tại gói thầu số 4. Để có thể đảm bảo nền đường vững chắc giúp cho dự án đạt tiêu chuẩn tốt nhất, đơn vị thi công đã có những kế hoạch cụ thể để tạo điều kiện tốt nhất cho xe lu nền đường khi gặp phải thời tiết khó khăn, đặc biệt là vào mùa khô, ít mưa.

Trục cầu vượt qua các tuyến đường Đồng Nai của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Trục cầu vượt qua các tuyến đường Đồng Nai của cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Bên cạnh đó, ban quản lý của dự án là Tổng Công ty Thăng Long cũng sẽ thường xuyên giám sát công trình để đảm bảo tốt nhất về chất lượng và hạn chế những sai sót. Theo như ông Lê An Tuấn đã chia sẻ: “Đây là dự án trọng điểm quốc gia nên các đơn vị thi công trong gói thầu số 4 quán triệt sự nghiêm túc, khoa học theo yêu cầu của chủ đầu tư”. Đặc biệt, gói thầu số 4 chủ yêu đi qua các vườn cao su, vì thế cần phải theo dõi thường xuyên. Với nền đất đỏ khá mềm, đơn vị thi công phải sử dụng các nguyên liệu đất tốt từ các khu vực khác để đảm bảo tiêu chuẩn, tạo được lớp nền vững chắc. Và tất nhiên, trước khi đắp lớp nền với nguyên liệu mới, đơn vị thi công cần phải lu ủi đất đỏ bằng phẳng và chắc chắn.

Việc thi công sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố khách quan, tuy nhiên với đội ngũ kỹ sư, giám sát có trình độ cao, thì quá trình thi công sẽ được đẩy nhanh theo đúng tiến độ và chất lượng vẫn được đảm bảo tốt. Ngoài ra, dự án Phan Thiết – Dầu Giây còn sẽ được triển khai 10 cây cầu vượt, hiện các hạng mục này đang được buộc thép để bắt đầu đổ bê tông trụ cầu. Với vị trí nằm trên tuyến đường đã được Tỉnh Đồng Nai quy hoạch, do đó các hạng mục này sẽ được thi công trước, hiện đang chờ đủ nguyên vật liệu để đắp nền.

Theo thông tin từ chủ thầu thi công, các hạng mục cầu vượt sẽ có độ cao khoảng 4.75m so với mặt đường, đủ điều kiện lưu thông đối với các loại xe được cho phép. Để dầm cầu và cầu cống được thi công một cách thuận tiện, các nhà máy đổ bê tông sẽ tạm thời được xây dựng bên cạnh đường cao tốc. Hiện một trụ cầu đã gần như được hoàn thiện và đang chờ lắp dầm vượt tại gói thầu số 3, thuộc địa phận huyện Xuyên Lộc. Dự kiến khi đi vào hoạt động năm 2022, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ làm tăng giá trị lớn của các dự án như Novaworld Phan Thiết. Dự án đang thu hút nhiều nhà đầu tư từ năm 2019 đến nay.

Là đại đô thị rộng 1000ha, Novaworld Phan Thiết được kỳ vọng thay đổi toàn bộ khu vực bất động sản Phan Thiết.

Với những thông tin trên, hy vọng rằng quý khách hàng sẽ tham khảo được cho mình thêm được nhiều tài liệu giá trị.

VNREP là đội ngũ chuyên gia có hơn 5 năm kinh nghiệm triển khai các dự án nghỉ dưỡng lớn tại Phú Quốc, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Nẵng, Nam Hội An, Vân Đồn.

Ông Trần Duy Phúc là Founder & CEO của VNREP

  • Địa chỉ : 3 Đ. Số 11, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • Hotline : 0933.186.123
  • Email : [email protected]
  • Website: https://vnrep.com/
  • Tham khảo về Trần Duy Phúc: https://vnrep.com/tran-duy-phuc/